Lượt truy cập : 2023859
Ngoại tệ Tỷ giá
Giá vàng
Mua vào Bán ra

Chi bộ 1 sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Lòng ta trong sáng hơn”

Ngày 10/6/2013, chi bộ số 1 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” tại phòng Hội nghị cơ sở 2.

Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Luyến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đ/c Vũ Thị Bích Thảo – Đảng ủy viên và toàn thể các đảng viên sinh hoạt tại chi bộ.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan – Bí thư chi bộ đã nêu những ý nghĩa trong việc học tập, làm theo tấm gương của Bác và các yêu cầu trong việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “bao gồm cả việc học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể  trong công việc thường ngày, trong quan hệ với nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp…” từ đó, xác định học tập và làm theo phong cách của Bác nhằm mục đích làm cho cán bộ, đảng viên và mỗi người dân không ngừng rèn luyện để hoàn thiện về phẩm chất và nhân cách của mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng, của thời đại mới. Việc học tập và rèn luyện đó sẽ giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm để không ngừng tiến bộ và phát triển.

Trong thời gian qua, thấm nhuần tư tưởng đạo đức, tác phong của Bác, liên hệ tới mỗi cá nhân trong chi bộ và nêu cao trách nhiệm gương mẫu của mình, các cán bộ, đảng viên trong chi bộ số 1 đã luôn luôn tự rèn luyện, học tập, không ngừng hoàn thiện về phẩm chất và nhân cách, gương mẫu phát huy vai trò tiên phong trong mọi hoạt động của nhà trường và các tổ chức xã hội, đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác, được các cấp ngành biểu dương khen thưởng cho nhiều cá nhân đảng viên trong chi bộ và tập thể các đơn vị chuyên môn thuộc chi bộ số 1, không chỉ trong công tác chuyên môn, mà còn cả trong công tác Đảng, đoàn thể.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các cá nhân đã chia sẻ những nội dung tiếp thu được trong tư tưởng của Bác và liên hệ với bản thân, đồng thời đề ra các nội dung cụ thể về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác trong thời gian tới.

Các đại biểu đại diện cho Đảng ủy nhà trường tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề đã đánh giá cao sự nghiêm túc của chi bộ số 1 trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo đúng quy định trong Điều lệ Đảng và kế hoạch của Đảng ủy nhà trường cũng như sự đổi mới trong hình thức sinh hoạt của chi bộ và các nội dung sinh hoạt phù hợp với chủ đề, đáp ứng đúng yêu cầu.

Cùng với những nội dung đã được quán triệt sâu sắc, những liên hệ cụ thể của các cá nhân, chi bộ số 1 quyết tâm thực hiện nghiêm túc những lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn, biến thành hành động cụ thể, góp phần xây dựng Đảng bộ và nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Thị Ngọc Lan

Tra cứu điểm thi