Giảng viên bộ môn Văn hóa gia đình tham dự Hội thảo “Đào tạo ngành Gia đình học trong các trường văn hóa nghệ thuật”

Sáng ngày 28/11/2011, đ/c Phạm Minh Thắng – giảng viên phòng Thanh tra, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã tham dự hội thảo Đào tạo ngành gia đình học trong các trường văn hóa nghệ thuậttại Nhà Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  tổ chức.

Tới dự hội thảo có PGS. TS Vũ Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), TS Nguyễn Văn Lưu - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), PGS. TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng đại diện Ban Giám hiệu, trưởng phòng Đào tạo, giảng viên trực tiếp giảng dạy môn Văn hóa gia đình của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong cả nước, đại diện lãnh đạo sở, cán bộ phụ trách trực tiếp lĩnh vực gia đình của 12 sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành và các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học v lĩnh vực văn hóa, gia đình.

Sau khi nghe 17 tham luận, 10 ý kiến phát biểu tại chỗ, Hội thảo đã đi vào đánh giá công tác giảng dạy môn Văn hóa gia đình cũng như đội ngũ giảng viên và chất lượng giảng dạy môn Văn hóa gia đình trong các trường văn hóa nghệ thuật (VH-NT). Đây cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình, các cơ sở đào tạo VH-NT, các chuyên gia, các nhà khoa học, các tổ chức và cá nhân trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý về gia đình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo bộ môn Văn hóa gia đình trong các trường VH-NT.

Hội thảo đi vào những nội dung liên quan đến đào tạo ngành Gia đình học trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở nước ta, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho mở mã ngành đào tạo, từ đó đề xuất giải pháp chuẩn bị điều kiện cần thiết và tổ chức đào tạo ngành Gia đình học.

Phạm Minh Thắng